Cháy tòa nhà 33 tầng ở Hà Nội

Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 15-12, tại tòa nhà 33 tầng (chưa tính 3 tầng hầm) của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam tại 11 phố Cửa Bắc, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn, làm nhiều người hoảng loạn và mắc kẹt ở đó.
Vị trí phát hỏa ở tầng hầm tòa nhà và đã nhanh chóng tạo thành khói đen bao trùm toàn bộ tòa tháp. Đám cháy đã tạo ra các cột khói cao, đứng từ các vị trí rất xa như cầu Thăng Long, cầu Chương Dương, cầu Long Biên… vẫn có thể trông thấy.

Một công nhân điện vừa được đưa xuống cho biết, khi ông đang làm việc thì phát hiện đám cháy liền chạy lên tầng thượng để ra dấu hiệu nhờ giúp đỡ. Những người chứng kiến đám cháy cho rằng, lửa phát ra từ tầng trệt của tòa tháp 1. Tòa nhà được kính bao bọc xung quanh nên khói đen từ tầng trệt theo lối thoát hiểm bốc ra các cửa sổ và tầng thượng của tòa nhà. Do đám cháy quá lớn nên cơ quan chức năng đã điều hơn chục xe cứu hỏa, 2 xe thang cùng mấy chục lính cứu hỏa cố gắng dập tắt đám cháy, cứu người mắc kẹt. Nhiều xe cứu hỏa phải tới tiếp nước ở hồ Trúc Bạch cách đó vài trăm mét.

Đến 19 giờ cùng ngày, vẫn còn nhiều người bị mắc kẹt ở tầng cao. Sau khi được dập tắt, khói lại tiếp tục bốc lên từ tầng hầm khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn. Nguyên nhân ban đầu có thể do bất cẩn trong hàn xì làm rơi xỉ hàn vào đống vật liệu dẫn đến chập điện và bốc cháy. Đến 20 giờ 40 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, 30 công nhân đang thi công đã được giải cứu, không có thiệt hại về người.

chay-toa-nha-33-tang-o-ha-noi-1

Tòa nhà này gồm 2 tòa tháp 33 tầng và 29 tầng là biểu tượng của ngành năng lượng, sau khi hoàn thành sẽ là trụ sở văn phòng làm việc cao cấp của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sẽ là một trong 10 tòa nhà đẹp nhất tại Hà Nội.

 

Bạn muốn an toàn ở những nơi hay có sự cố cháy nổ ở nhà cao tầng hãy đến ngay HTH Plaza để lựa chọn máy bơm cứu hỏa tốt nhất để bảo vệ gia đình người thân và tài sản. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HTH
Địa chỉ: 68 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội​
Hotline: 0966 886 114 – 0466 728 394
Website: www.maybomcuuhoa.com.vn

[widgetkit id=176]

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :