Những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn máy bơm cứu hỏa

Cẩm nang máy bơm cứu hỏa – Máy bơm được sử dụng nhiều trong việc bơm nước sinh hoạt hàng ngày, bơm nước thải công nghiệp….Những nhắc đến máy bơm thì cũng không thể không nhắc đến việc dùng nó vào công tác cứu hỏa. Khi mà các chủ đầu tư, các giám đốc trú trọng rất nhiều trong việc lựa chọn mua máy bơm cứu hỏa để đảm bảo sự an toàn cho chính công nhân cũng như sản phẩm hàng hóa của mình, thì nhu cầu sử dụng máy bơm cứu hỏa sẽ là điều cần thiết đối với bất kỳ công ty, cơ quan, xí nghiệp nào…

Lựa chọn máy bơm cứu hỏa chạy nhiên liệu Diesel

Lựa chọn máy bơm cứu hỏa chạy nhiên liệu Diesel

Mục đích quan trọng nhất của việc sử dụng bơm cứu hỏa chính là để chứa cháy. Máy bắt buộc phải đảm bảo cung cấp đủ một lượng nước lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy việc lựa chọn khi mua máy bơm cứu hỏa không thể chỉ chọn qua loa cho xong mà cần phải lựa chọn cẩn thận. Khi chọn mua máy bơm cứu hỏa cần lưu ý đến các yếu tố bắt buộc như công suất của máy, lưu lượng bơm, độ cao hút nước…

Công suất của máy bơm cứu hỏa thường lớn hơn so với các loại máy bơm nước thông thường do đặc điểm đặc thù là cần phải bơm một lượng lớn trong khoảng thời gian ngắn. Yếu tố độ cao hút nước ý nói về khoảng các mà máy bơm được hút. Tốt nhất khi lắp đặt máy bơm là đặt gần nguồn cung cấp nước. Bởi độ cao thực tế thường nhỏ hơn chỉ số được ghi trên thân máy.

lua-chon-may-bom-cuu-hoa_may-bom-cuu-hoa

Lựa chọn máy bơm cứu hỏa tốt

 

Lưu ý nữa khi chọn mua bơm cứu hỏa đó là tốt nhất nên chọn máy chạy bằng diesel. Bởi nguồn cung cấp năng lượng cho bơm là điều vô cùng quan trọng. Thường thì nhiều người sẽ lựa chọn máy bơm cứu hỏa chạy bằng điện vì tính tiện dụng của nó, nhưng cũng cần nhớ rằng khi có cháy xảy ra người ta thường phải cắt hết nguồn điện để đảm bảo tính an toàn không để xảy ra chập điện khiến cháy càng mạnh hơn.

Bên cạnh những yếu tố nêu ra ở trên, bạn cũng cần phải quan tâm đến các yếu tố khác như độ cao, công trình cần bảo vệ…để lựa chọn được loại máy cứu hỏa phù hợp nhất. Song song đó, công tấc bảo dưỡng, bảo trì máy bơm cứu hỏa định kỳ cũng góp phần đem lại độ hoạt động ổn định, chất lượng cho máy bơm, tránh được những rủi ro không cần thiết.
Quý khách cũng nên trang bị thêm một số kiến thức khác như một số hỏng hóc thường gặp ở máy để có cách khắc phục tốt nhất và nhanh nhất. Máy có thể sẽ gặp sự cố về đường ống khiến khi hoạt động máy không bơm ra nước. Cần nhanh chóng khắc phục lỗi này nếu không máy bơm có thể bị cháy. Hay máy bơm cứu hỏa cũng có thể gặp sự cố về nguồn điện. Máy có đặc điểm tiêu thụ lượng điện rất lớn. Vì vậy nếu lượng điện cung cấp không đủ kéo dài có thể gây cháy máy bơm. Nên nếu thấy máy hú thì cần ngắn điện ngay và nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật. Tốt nhất để đảm bảo an toàn cho nguồn cung cấp năng lượng cho máy bơm cứu hỏa khách hàng có thể cân nhắc đến các loại máy bơm cứu hỏa chạy bằng diesel hay xăng.

Nguồn: sưu tầm Internet.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :