Những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng

Cẩm nang máy bơm cứu hỏa – Sản phẩm máy bơm cứu  hỏa là một thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống và công tác PCCC của các hộ gia đình, đơn vị, tổ chức, công ty…bơm cứu hỏa phải cung cấp một lượng nước lớn trong thời gian ngắn. Vì thế, muốn lựa chọn bơm cứu hỏa phù hợp với công trình thì cần quan tâm đến yếu tố các yếu tố như công suất, lưu lượng bơm, độ cao, độ cao hút nước…

Sau đây là một số loại máy bơm cứu hỏa thông dụng mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho hệ thống PCCC của mình:

  • Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ diesel/ xăng: Đây là loại bơm không sử dụng điện, mà sử dụng diesel hoặc xăng làm nguồn cung cấp năng lượng chính. Loại bơm này có thể đạt lưu lượng tối đa 300 lít/giây, tương đương 1100 m3/h, cột áp tối đa: 16 bar tương đương 16mH2O. Công suất tối đa của bơm: 250 kW. Có rất nhiều nhãn hiệu uy tín cho bạn lựa chọn như: Ebara, ITT – GOULDS, LOWARA.  Đây là loại bơm có công suất lớn, độ cao vận chuyển nước cũng khá tốt, thích hợp với những công trình xây dựng xây dựng có diện tích rộng.
nhung-loai-may-bom-cuu-hoa-thong-dung_may-bom-cuu-hoa-0

Những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng

  • Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện trục rời: Loại bơm này sử dụng điện với kết cấu nhỏ gọn nhưng công suất và lưu lượng bơm rất lớn. Máy có thể vận chuyển tối đa 300 lit nước mỗi giây, công suất tối đa 350 kW, cột áp tối đa: 16mH2O. Cũng như bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ diesel/ xăng nói trên, bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện trục rời cũng có nhiều nhãn hiệu uy tín cho bạn lựa chọn như: Ebara, ITT – GOULDS hoặc LOWARA.
  • Bộ bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy: Đây là một sự tích hợp của cả bơm điện, bơm diesel và nhiều loại thiết bị khác như: bơm bù áp, bình áp lực, tủ điện, thiết bị trọn bộ… Bộ bơm có thể vận chuyển một lượng nước lớn trong thời gian ngắn, ước tính đạt lưu lượng tối đa 1100 m3/ giờ tương đương 300 lít/ giây, công suất tối đa của máy lên tới 350 kW, cột áp tối đa 16 bar.
Những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng

Những loại máy bơm cứu hỏa thông dụng

  • Bơm cứu hỏa phòng cháy chữa cháy động cơ điện liền trục: Loại máy bơm này có kiểu dáng nhỏ, phù hợp với những khu vực dân cư có diện tích trung bình hoặc nhỏ. Bơm có công suất 37 kW (tối đa), lưu lượng tối đa có thể đạt 40 lít nước/ giây, cột áp tối đa 9.5 bar tương đương 95mH2O.

Như các loại máy bơm khác, may bom cuu hoa cũng cần được bảo dưỡng và sửa chữa định kì, để tránh các trục trặc khi hoạt động, thậm chí là máy không hoạt động trong trường hợp cần thiết.

Sản phẩm sau :

Sản phẩm trước :